Hội Hoa Xuân Nha Trang Năm 2018 Khơi Nguồn Cảm Hứng Du Lịch Việt

Hội Hoa Xuân Nha Trang Năm 2018 Khơi Nguồn Cảm Hứng Du Lịch Việt

Năm cũ sắp qua năm mới sắp đến nhằm tôn vinh những tinh hoa văn hóa dân tộc Việt, góp phần vào sự phong phú sự kiện của du lịch Nha Trang dịp tết Nguyên Đán đồng thời đem đến cho người dân cũng như du khách đến với Nha Trang có được sân chơi và địa điểm tham quan hấp. Hội Hoa xuân Nha Trang –  Khánh Hòa năm 2018 sẽ được khai mạc vào tối 8/2 và bế mạc vào tối 20/2 (tức từ ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Sắc hoa rực rỡ hội Hoa Xuân Nha Trang 2018

Hội hoa xuân Nha Trang là sự kiện hàng năm được tổ chức quy mô và đặc sắc với sự góp mặt của các đơn vị do UBND TP. Nha Trang chủ trì, phối hợp với Hội Sinh vật cảnh của  tỉnh Khánh Hào mời các nghệ nhân trong tỉnh và các tỉnh: Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng Đắk Lắk và Gia Lai tham gia trưng bày sinh vật cảnh theo chủ đề đã thiết kế; đồng thời mời gọi các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia trưng bày và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương; tổ chức hội thi sinh vật cảnh giữa các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh; kêu gọi xã hội hóa kinh phí, sản phẩm tài trợ cho Hội Hoa xuân…

Cây cảnh hội Hoa Xuân Nha Trang

Hội Hoa xuân Nha Trang – Khánh Hòa năm 2018 là Hội Hoa xuân lần thứ 5, sẽ được tổ chức tại Công viên Yến Phi và Công viên Thiếu nhi với tổng diện tích 4.270m2, trưng bày và dự thi các bộ môn: Phong lan, Bon sai có hoa, Bon sai tiểu, Bon sai trung, Bon sai đại, Tiểu cảnh, Non bộ, Đá cảnh, Cây khô mỹ thuật, Chim chào mào. Ngoài ra, để tăng thêm tính sinh động và mới mẻ cho Hội Hoa xuân năm nay, thành phố sẽ tổ chức thêm bộ môn Cá cảnh (cá Koi, cá Rồng, cá La Hán…). Riêng bộ môn Hoa mai, do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi nên năm nay chỉ tổ chức trưng bày các tác phẩm chứ không tổ chức thi như các năm. Đường Pasteur sẽ được trang trí điện, cây hoa cảnh làm đường dẫn vào Hội Hoa xuân. Hai cổng chào lớn của Hội Hoa xuân được bố trí tại giao lộ Pasteur – Ngô Quyền – Lê Lợi và giao lộ Phan Chu Trinh – Trần Phú. Công viên Thiếu nhi được bố trí làm khu trưng bày các tác phẩm dự thi của các nghệ nhân với các bộ môn: Bon sai tiểu, Bonsai trung và Bon sai đại, Tiểu cảnh, Non bộ, Đá cảnh, Cây khô mỹ thuật. Khu trung tâm sẽ được bố trí sân khấu phục vụ hội thi dân ca nhạc cổ và các đêm biểu diễn văn nghệ; lắp đặt nhà tiền chế để đặt các tác phẩm trưng bày, dự thi các bộ môn Đá cảnh và Bon sai tiểu. Ngoài ra, công viên còn được bố trí 5 tiểu cảnh trang trí. Khu vực công viên Yến Phi tập trung trang trí 6 tiểu cảnh và trang trí hoa, bố trí các sản phẩm trưng bày hoa mai và dự thi các bộ môn Bon sai có hoa, Phong lan để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn và chụp ảnh của du khách. Ngoài ra, một phần vỉa hè đường Ngô Quyền, Pasteur, Phan Chu Trinh sẽ bố trí các ki-ốt kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống và quảng bá các sản phẩm của địa phương, các nghệ nhân thư pháp, ký họa và một số gian hàng nông sản và loại hình nghệ thuật truyền thống nhằm tăng thêm phần sinh động và phong phú cho Hội Hoa xuân. Một phần lòng đường Ngô Quyền sẽ dành cho hội thi Chim chào mào, lắp đặt giàn treo chim và tổ chức thi giữa các nghệ nhân.

Những tác phẩm tuyệt vời tại Hội Hoa Xuân Nha Trang

Với những giá tinh thần vô cùng hoàn mỹ Hội Hoa Xuân Nha Trang 2018 hứa hẹn là sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân và du khách tại Nha Trang. Thông qua sự kiện lần này du lịch Nha Trang nói riêng và du lịch Việt nam nói chung sẽ phát triển hơn trong năm mới Xuân Mậu Tuất.

Thảo luận bài viết

Hãy chia sẻ bình luận đầu tiên “Hội Hoa Xuân Nha Trang Năm 2018 Khơi Nguồn Cảm Hứng Du Lịch Việt”