Nha Trang – Khánh Hòa từ lâu đã được người dân cả nước biết đến là xứ sở của “Rừng Trầm, Biển Yến”. Hơn 25 năm qua, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa đã luôn nổ lực sáng tạo mọi phương thức để phát huy tinh hoa “Biển Yến” – Nét văn hóa đặc trưng của vùng đất đạt những tầm cao mới.

Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang
Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang

Từ lúc đầu thành lập Công ty chỉ quản lý, bảo vệ 08 đảo yến với 40 hang trong vịnh Nha Trang. Đến nay Công ty, với năng lực vượt trội của đơn vị đã tiếp nhận, ứng dụng thành công những thành tựu về khoa học, công nghệ tiến bộ nhất của nhân loại để sáng tạo ra những giải pháp nhân đàn, di đàn chim yến và đã phát triển lên thêm 26 đơn vị trực thuộc và 3 Công ty Cổ phần thành viên; quản lý, bảo vệ 32 đảo với 169 hang yến trải dài 100km trên khắp các vùng biển Khánh Hòa, và đang hợp tác chuyển giao công nghệ phát triển yến sào ra toàn lãnh hải Việt Nam. Công ty đang nắm giữ kỷ lục về thị phần khai thác yến sào từ các đảo yến thiên nhiên lớn nhất Châu Á.

Với nguồn nguyên liệu qúy, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà thiên nhiên ban tặng cho biển đảo Khánh Hòa Việt Nam, được khách hàng tôn vinh là sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới; Công ty đã nghiên cứu sản xuất hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp, phổ biến và nâng cao giá trị bổ dưỡng của yến sào đến cộng đồng, góp phần tăng cường

Yến Sào Khánh Hòa

sức khỏe cho cộng đồng. Cùng với định hướng ấy đã giúp công ty ngày càng lớn mạnh và cũng từ đó công ty đã đưa Yến sào Khánh Hòa có mặt ở 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hệ thống Showroom, cửa hàng liên kết tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Lào, Campuchia, Singapore…đặc biệt là các quốc gia trong khối G20. Tại thị trường nội địa, Yến sào Khánh Hòa đã có mặt ở hầu hết trong hệ thống các cửa hàng, siêu thị toàn quốc, hình thành hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý trong 63 tỉnh, thành từ Lạng Sơn đến Cà Mau. Tổng số CBCNV đã lên đến hơn 5.000 người với mức thu nhập bình quân đạt trung bình khá trở lên so với mặt bằng thu nhập của lao động xã hội hiện tại. Công ty là một trong những ngành kinh tế chủ lực góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Tất cả các lĩnh vực tham gia sản xuất, kinh doanh cũng như mọi hoạt động xã hội, công ty đều hướng đến phục vụ cộng đồng, cùng cộng đồng tìm hiểu ngày càng sâu rộng giá trị đặc thù của yến sào cũng như truyền thống của ngành nghề này để luôn tôn vinh và luôn biết cách phát huy tinh hoa “Biển Yến” – Nét văn hóa đặc trưng của Khánh Hòa ngày càng thấm sâu và lan tỏa rộng rãi trên khắp nhân gian.