Nha Trang thành phố biển

Biển Hòn Chồng Nha Trang
Biển Nha Trang

Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất trên thế giới vì vậy lượng du khách đến thành phố biển xinh đẹp này không ngừng tăng. Ở đây ngoài bãi biển thơ mộng đẹp tuyệt vời ra còn có rất rất nhiều những danh lam thắng cảnh những dịch vụ du lịch đang không ngừng phát triển để phục vụ du khách. Đến với thành phố biển Nha Trang mộng mơ du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều địa danh địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng chắc chắn một trong nhưng nơi mà du khách không thể không đến thăm đó là Biển Hòn Chồng Nha Trang.

Sơ lược về Biển Hòn Chồng Nha Trang

Biển Hòn Chồng Nha Trang mang trong mình rất nhiều điều thú vị. Nơi đây được biết đến từ sự tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng như những tảng đá to chồng chất lên nhau, nhưng qua nhiều năm mưa gió, sóng biển vẫn sừng sững đứng đó hòa mình vào cảnh biển thơ mộng khiến cho các du khách khi đến đây rất thích thú.

Biển Hòn Chồng Nha Trang
Biển Hòn Chồng về đêm

Thú vị hơn nữa là những sự tích dân gian gắn liền với nơi này, với dấu tích trên đá giống hình bàn tay rất lớn được in sâu vào mặt tảng đá gây tò mò cho rất nhiều du khách khi nhìn thấy. Để lý giải cho sự khác thường đó người dân địa phương đã có nhiều sự tích thú vị xoay quanh vấn đề này.

Một số sự tích về Biển Hòn Chồng Nha Trang

“Vào thời xa xưa khi người khổng lồ còn tồn tại trên trái đất đã có một người khổng lồ ngồi câu cá nơi đây. Có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, người này tay tì vào tảng đá lấy đà để giữ cần khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu tích đến tận bây giờ.”

Theo một truyền thuyết khác về Biển Hòn Chồng Nha Trang , “Xưa kia, nơi đây vốn còn những vách đá cao và dựng đứng. Một ngày nọ, có một chiếc thuyền của đôi vợ chồng trẻ bị sóng to gió lớn đánh trôi dạt vào cửa biển này.

Biển Hòn Chồng Nha Trang
Núi đá nhấp nhô Hòn chồng Nha Trang

Sóng xô thuyền đụng vào vách đá vỡ tung. Sóng lớn cuốn lôi người vợ ra xa. Người chồng vội lao ra kéo người vợ vào nhưng sóng càng lúc càng mạnh. Người chồng một tay dìu vợ, một tay bám được vào vách đá. Vốn đã chênh vênh muốn đổ, nay lại thêm sức mạnh của người chồng bám vào nên vách đá đổ ào xuống biển và nhấn chìm cả đôi vợ chồng trẻ bất hạnh. Họ chết đi nhưng dấu bàn tay của người chồng còn hằn sâu trong đá và giữ mãi với thời gian.”

Dù là bất cứ sự tích nào thì câu chuyện cũng gắn liền với dấu ấn của con người gắn bó và yêu quý mảnh đất Nha Trang xinh đẹp này. Càng giúp cho cảnh quan Hòn Chồng trở nên thú vị và thơ mộng hơn. Từ đó làm cho du khách càng lưu luyến mỗi khi có dịp đến đây.

Sự thú vị mà Biển Hòn Chồng Nha Trang mang lại cho du khách.

Biển Hòn Chồng Nha Trang
Hòn Chồng dưới ánh đèn

Biển Hòn Chồng vào lúc hoàn hôn cũng là lúc thủy triều xuống đăc biệt là những tháng hè bãi Hòn Chồng sẽ xuất hiện những rạng san hô lộ thiên du khách có thể dùng tay bắt cá hoặc ốc và một số hải sản sống gần bờ khác như tôm, thật là thú vị phải không nào. Khi đêm xuống phía trên đồi là quán cafe Hòn Chồng du khách có thể lên đây vưà thưởng thức hương vị cafe Nha trang vừa ngắm cảnh biển đêm và cùng hòa mình vào giai điệu của biển.
Hãy một lần đến Biển Hòn Chồng Nha Trang để tự cảm nhận và trải nghiệm cảnh sắc tuyệt đẹp và thơ mộng của nơi đây.