Với lịch sử lâu đời chừng hơn 10 thế kỷ trước “Múa rối nước” ra đời ở vùng châu thổ sông Hồng đã trở thành loại hình nghệ thuật độc đáo và được xem là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Múa rối có ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng múa rối nước thì chỉ duy nhất có ở Việt Nam.

Nhằm lưu giữ và phát truyền thống văn hóa và những loại hình nghệ thuật dân gian. Trên tình thần đó, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ HKL khai trương Nhà hát múa rối nước Nha Trang tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, Nha Trang.

Mang trong mình nhiệm vụ lớn lao, Nhà hát múa rối nước Nha Trang đã cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất cũng như các tiết mục thật phong phú nhằm đem đến cho du khách trong và ngoài nước cảm giác thú vị mỗi khi có dịp ghé thăm nơi đây.

Được mở cửa vào tất cả các ngày tong tuần Nhà hát múa rối nước Nha Trang luôn sẵn sàng đón tiếp quý du khách. Với lượng du khách mỗi lượt xem lên đến 150 suất, đi kèm với đó là khu vực uống café ở tầng trên rất sang trọng với giá cả vừa phải.

Đáng tiếc hiện nay khi du khách đến với Nha Trang với thời gian ít ỏi thường chỉ tập trung vào những hoạt động ngoài trời mà quên mất rằng nơi đây ngay tại Quảng trường 2/4 còn có một loại hình nghệ rất đặc sắc và mang trong mình tất cả những giá trị văn hóa của Việt Nam. Được xây dựng lại và biểu diễn bởi những nghệ sĩ còn rất trẻ nhưng vô cùng tâm huyết với nghề những tiết mục đi cấy, câu ếch, đánh bắt cá, cu Tí chăn trâu thổi sáo, rồng phun lửa – phun nước, bát tiên, đua thuyền, múa phượng, tứ linh, múa Chăm, sự tích Lê Lợi trả gươm báu… sẽ giúp bạn hiểu thêm về một loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và đồng thời hiểu thêm rất nhiều về những hoạt động văn hóa thời xưa.

Bên cạnh biểu diễn nghệ thuật múa rối nước, nhà hát còn tổ chức trưng bày các nhạc cụ truyền thống của người Việt, nhạc cụ của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, tranh gốm, đồ mỹ nghệ… để phục vụ du khách tham quan.

Thời gian mở cửa

  • Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6, Chủ nhật với 3 suất chiếu/ngày: 15 giờ – 16 giờ, 17 giờ – 18 giờ, 20 giờ – 21 giờ.
  • Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7 với 2 suất chiếu/ngày: 15 giờ – 16 giờ, 19 giờ – 20 giờ.

Giá vé tham quan (tùy vào suất chiếu giờ chiếu và số lượng khách)

  • Giá vé trẻ em từ 60.000 – 90.000 VNĐ.
  • Giá vé người lớn từ 90.000 – 140.000 VNĐ.

Hãy thử một lần đến để hiểu thêm và góp phần lưu giữ cũng như xây dựng cho một loại hình nghệ thuật đã có từ lâu của Việt Nam.