Chả cá thác lác nha trang

Nha Trang không những nổi tiếng với những bãi biển đẹp vào hàng bậc nhất thế giới mà ẩm thực nơi đây cũng rất đặc sắc và luôn níu chân du khách bằng nhiều món đặc sản như: Nem nướng Ninh Hòa, Hải sản tươi ngon, mực một nắng, Bánh canh, Bún cá,… Và món ngon khó cưỡng của Nha Trang Govisitnhatrang.vn muốn giới thiệu đến du khách đó là món chả cá thác lác một món ăn luôn khiến thực khách phải trầm trồ, xuýt xoa và nhớ mãi khi có dịp thưởng thức.

Chả cá thác lác dâng vua

Char cá thác lác Nha Trang

Nói đến món chả cá thác lác Nha Trang nếu ai đã từng có dịp thưởng thức thì sẽ không bao giờ quên hương vị đậm đà dai ngon nhưng không tanh mùi cá. Từ đời xưa món chả cá thác lác đã được làm món ăn dâng cho vua và các quan lại trong triều đình nói ra mới thấy được độ sang chảnh của chả thác lác.

 

cách chế biến chả cá thác

Cách chế biến chả cá thác lác

Để chế biến món ngon này người ta sẽ chọn những con cá thác lác còn tươi chú ý phải là tươi thì làm chả mới ngon và dai được nhé. Sau khâu chọn cá kỹ lưỡng cá tahcs lác sẽ được đem đi lóc thịt chỉ lấy thị và bỏ xương. Thịt cá được lóc từ dưới đuôi lên để tránh cho mắc phải xương kiểu giống với món sushi của Nhật Bản nhưng chưa xong đâu nhé. Sau khi những thớ thịt tươi rói được lóc ra khỏi phần xương số thịt cá này sẽ được đem đi giã bằng chày và cối nhớ phải giã bằng tay thì thịt cá mới dai và thơm ngon được. Khá kì công công đoạn tiếp theo là nêm gia vị đường tiêu muối bọt ngọt cho vừa miệng rồi dã lại và cuối cùng là quết thàng viên hoặc miếng tròn.

Sau khi đã có thành phẩm tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà cách nấu sẽ khác nhau. Có người thích ăn chiên thì đem chiên miếng cá thác lác kia thôi, hay đơn giản là nấu canh ăn, hoặc ăn chung với bánh canh, bún cá những món đặc sản khác của Nha Trang là một cách ăn mà người dân địa phương thường làm,… Cách ăn để cảm nhận hết vị dại ngon và đậm đà của chả cá thác lác Nha Trang là chiên và ăn chung với bánh canh.

Chả cá thác lác Nha Trang

Và cũng đường quên sau khi đã thưởng thức chả cá thác lác Nha Trang hãy mua về làm quà cho người thân bạn bè sẽ là một món quà rất ý nghĩa và có giá trị đấy.

Địa điểm mua chả cá thác lác

Chợ Xóm Mới Nha Trang

Để mua và chọn cá thác lác ngon ở Nha Trang hãy đến Chợ Xóm Mới Nha Trang nơi đây có sạp chuyên bán cá thác lác và khi nào bạn có nhu cầu làm chả thì người bán sẽ làm ngay tại chỗ cho bạn nếu muốn mua về làm quà thì hãy nói với họ để họ chỉ và làm để gói đem đi xa nhé.