Chợ Đêm Nha Trang

Bạn đang cần tìm một nơi có thể vừa mua sắm vừa có thể tham quan dạo chơi vào buổi tối không phải bâng khuâng gì nữa hãy tìm đến với những khu chợ Đêm Nha Trang.

Chợ đêm Nha Trang

Chợ đêm Nha Trang một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Nha Trang. Cùng tìm hểu những hoạt động mới nhất về du lịch Nha Trang khám phá Team Building Nha Trang một loại hình du lịch độc đáo

Chợ đêm Nha Trang tràn ngập sắc màu

Không chỉ có một mà là 4 khu chợ đêm với đa dạng rất nhiều các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm của du khách có thể kể tên ở đây là: phố đi bộ; Nha Trang market ở đường Trần Quang Khải; Yasaka 9 market của Khách sạn Yasaka-Sàigòn-Nhatrang và chợ đêm Tropicana Shopping nằm trong khuôn viên Khách sạn Hải Yến. Tất cả đều được bố trí tại trục đường Trần Phú con đường vàng của thành phố Nha Trang rất tiện cho việc đi lại của du khách.

Nhộn nhịp chợ đêm Nha Trang

Nổi bật hơn 3 điểm còn lại là phố đi bộ đối diện Quảng trường 2-4 do công ty Yến Sào Khánh Hòa quản lý. Tuy chỉ dài 137m khu chợ đêm này được thiết kế khéo léo kết hợp vẻ hiện đại với ánh sáng của đèn nhưng vẫn giữ lại được những nét truyền thống vốn có của vùng quê Việt Nam. Sở hữu hơn 100 gian hàng, trong đó có gần 20 gian hàng ẩm thực. Mỗi đêm, phố đi bộ sẽ mở cửa từ 17 giờ, đến khoảng 19 giờ lúc này thường là thời gian cao điểm khi mà lượng người đến đây mua sắm khá tấp nập với thống kê vào khoảng từ 3.000 đến 5.000 lượt khách mỗi đêm. Với đặc trưng và được bày bán nhiều nhất vẫn là những đồ mỹ nghệ tinh xảo, đẹp mắt hay các sản phẩm đặc trưng của Khánh Hòa như: yến sào, trầm hương, hải sản khô… được cung cấp bởi những công ty có uy tín lâu năm được sản xuất tại Nha Trang Khánh Hòa. Ngoài ra, du khách đến với khu chợ đêm phố đi bộ, Nha Trang market, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ngon đặc trưng của vùng Nam Trung Bộ.

Bà Nguyễn Trần Khánh Chi (du khách TP. Hồ Chí Minh) đánh giá: “Đến các chợ đêm ở Nha Trang, điều thú vị nhất là dạo chợ vào ban đêm mát mẻ mà không có cảnh chèo kéo, tranh giành khách, người bán hàng rất hòa nhã không ép buộc khách phải mua bất cứ thứ gì. Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ luôn túc trực, giúp chúng tôi có thể thoải mái dạo chơi, an tâm không lo cướp giật”. Ông Peter (du khách Anh) cho biết: “Điều tôi thích dạo chợ đêm Nha Trang là vì thành phố có khung cảnh khá thơ mộng, con người ở đây gần gũi dễ mến. Các chợ đêm không chỉ làm công việc kinh doanh, mà còn thực hiện vai trò tiếp thị cho cả ngành du lịch”.

Bà Đặng Hoàng Bích Trâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ phố đi bộ cho biết: “Chợ đêm Nha Trang bây giờ đã trở thành một địa điểm có thương hiệu, được giới du lịch đánh giá cao. Do đó, chúng tôi hết sức chú trọng đến công tác gìn giữ thương hiệu như: bảo đảm an ninh cho du khách, an toàn vệ sinh thực phẩm, các lô hàng phải cam kết bán đúng giá đăng ký, không chèo kéo, chặt chém, không bán hàng giả, hàng cấm… Hàng ngày, hàng tuần chúng tôi đều cử người kiểm tra, nếu lô sạp nào vi phạm cam kết sẽ cho dừng ngay”.

Qua những nhận xét của một số du khách chúng ta cũng phần nào hiểu được sự thu hút của phố đi bộ, cùng với đó là sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng công ty quản lý hứa hẹn Phố đi bộ sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai và là một điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào có dịp đến với Nha Trang.

Chợ đêm Nha Trang

Cùng đến với Nha Trang market (đoạn nối giữa đường Tuệ Tĩnh và Trần Quang Khải) với những quầy hàng lung linh sắc màu cũng là một địa chỉ đáng tin cậy cho những người khách phương xa.

Với những người bán ở chợ đêm, họ không đơn thuần là người kinh doanh mà còn như những sứ giả quảng bá cho văn hóa và con người Nha Trang. Đến chợ đêm Yasaka 9 market (trên đường Trần Phú) khi đêm đã về khuya, cảnh mời chào, cách giao tiếp giữa người bán hàng và khách mua rất ư nền nã.

Tất cả diễn ra trong bầu không khí văn minh, lịch sự. Mỗi khi có khách nước ngoài ghé mua, nhiều chủ cửa hàng còn căn dặn khách hàng cẩn thận để không bị kẻ gian móc túi. Và đáp lại những cử chỉ ân tình như thế, bao giờ du khách nước ngoài cũng gật đầu cảm ơn đầy gần gũi.

Còn nếu ghé thăm khu kinh doanh ban đêm Tropicana Shopping (trong khuôn viên khách sạn Hải Yến) mới khai trương giữa tháng 7, du khách sẽ có cơ hội chọn cho mình những món hải sản ngon nhất ở các gian hàng chuyên bán mặt hàng bản địa.

Chia tay những khu chợ đêm trên đường Trần Phú khi phố xá vẫn nhộn nhịp. Hình ảnh các tiểu thương nhanh tay dọn hàng, vui cười mời khách đang vẽ lên một bức tranh về chợ đêm Nha Trang văn minh, thân thiện. Đồng thời đó cũng là một thông điệp để mỗi chúng ta cố gắng hơn, nhằm phát huy những giá trị vốn có để chợ đêm ngày càng phát triển theo thời gian…