Đảo khỉ Nha Trang nằm trên đảo Hòn Lao thuộc vịnh Nha Phu, cách trung tâm thành phố Nha Trang hơn 18km về phía Bắc. Nơi đây được mệnh danh là “Vương quốc” của loài khỉ với hơn 1.200 cá thể khỉ các loại sinh sống.

Dao Khi 2

Khỉ ở đây sống thành bầy gồm nhiều loại như: khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ, khỉ sư tử, khỉ đuôi dài,… được quản lý bởi khỉ đầu đàn. Mọi người hay gọi khỉ đầu đàn là “vua khỉ” bởi thân  hình vạm vỡ, to lớn và có uy nhất đàn. Hiếm khi gặp được khỉ đầu đàn vì chúng rất ít xuất hiện.

Monkey Island 6

Dao Khi

Tập tính loài khỉ thường tinh nghịch nhưng ở đây chúng cũng rất thân thiện với con người. Thường trêu đùa, bắt tay hay thậm chí xin thức ăn du khách tham quan. Nếu sơ suất, bạn có thể bị chúng “chôm” đồ bất cứ khi nào.

Le Hoi Khi Cua Dao Khi Nha Trang 3 Monkey Island Nhatrang

Khắp nơi trên đảo, đâu đâu cũng thấy khỉ. Những chú khỉ với nhiều hoạt động chơi đùa, diễn xiếc, làm trò,… đem lại tiếng cười giải trí sảng khoái cho du khách.

Dua Cho Dao Khi Nha Trang 1 Monkey Island 2

Hằng năm, vào mùa hè, sẽ diễn ra “Lễ Hội Khỉ”. Hơn 1.200 chú khỉ sẽ được thiết đãi buổi yến tiệc với hơn 2 tấn trái cây đủ loại như chuối, thơm, táo, cà chua,… Tham gia vui đùa cùng bạn trong đàn và du khách.

Le Hoi Khi Cua Dao Khi Nha Trang 8 Le Hoi Khi Cua Dao Khi Nha Trang 2 Le Hoi Khi Cua Dao Khi Nha Trang

 

Ảnh: Đảo Khỉ – Long Phú Tourist