Một sự mới mẻ và đầy kích thích với bất kỳ ai nếu được một lần ngắm nhìn các vì sao trên bầu trời đêm lung linh và đầy huyền bí. Nơi chưa đựng muôn vàn bí mật của vũ trụ. Đến với đài thiên văn Nha Trang bạn sẽ có dịp được tận mắt nhìn vào bầu trời đêm kia qua lăng kính thiên văn.

Đài thiên văn Nha Trang (VNSC) là đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam được khởi công xây dựng từ năm 2014. Đài thiên văn Nha Trang bao gồm một kính thiên văn quang học có đường kính0,5m, một nhà chiếu hình vũ trụ 60 chỗ ngồi và một phòng trưng bày vũ trụ diện tích 200 m2. Với địa điểm xây dựng ngay cạnh khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang đài thiên văn Nha Trang hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm đến ưa thích của du khách khi có dịp đến với Nha Trang Khánh Hòa.

Được sự cho phép của chính quyền địa phương vào cuối tháng 9 năm 2017 đài thiên văn Nha Trang bắt đầu mở cửa đón khách du lịch trở thành một điểm đến trong các tour du lịch của Nha Trang.

Được thiết kế và sản xuất bới công ty Marcon nổi tiếng của Ý. Kính thiên văn quang học phản xạ mang trên mình máy ảnh và bộ phân tích phổ có độ phân giải cao, giúp người xem có thể quan sát những sao biến quang. Hỗ trợ tối đa cho việc nghiên cứu khí quyển.
Đặc biệt là nhà chiếu hình vũ trụ với thiết kế độc đáo chiếc tàu vũ trụ và hướng dẫn viên không gian cùng đưa bạn khám phá và hiểu được nhiều điều hơn thiên văn học cũng như không gian bên ngoài trái đất.