Hiện nay những du khách đến với Nha Trang thành phố biển mộng mơ ngoài việc thăm thú vui chơi thì lặn biển ngắm san hô đang là hoạt động dành được rất nhiều sự quan tâm và thích thú củadu khách cả trong lẫn ngoài nước khi đặt chân đến đây, đặc biệt là những bạn trẻ thích khám phá, tìm hiểu đại dương. Để có thể có một buổi trải nghiệm hoàn hảo và thú vịthì bạn cần chuẩn bị những gì và nên làm gì khi trải nghiệm cảm giác lặn xuống dưới đáy biển vì gần như đây là một thử thách mới với những ai lần đầu trải nghiệm.

Sau đây là những kinh nghiệm không chỉ từ các chuyên gia lặn biển mà còn là những xúc cảm thật của du khách đã tự trãi nghiệm cảm giác thú vị này chia sẽ lại.

Để giúp cho bản thân có thể vượt qua một thử thách một trải nghiệm mới việc cần thiết nhất chính là chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể có một tâm lý tốt nhất thì ta cần tìm hiểu những kiến thức cần thiết về lặn biển.

Chuẩn bị tâm lý và tư trang

 • Với hệ thống đảo và rặng san hô vào loại đẹp nhất trên thế giới thì việc lặn biển ở Nha Trang là một trải nghiệm gần như không thể bỏ qua với các du khách khi đã một lần có hội đặt chân đến Nha Trang. Tuy nhiên đối với một số du khách không biết bơi hoặc chưa tự tin vào khả năng bơi của mình thì lại thường có cảm giác lo lắng, liệu như vậy thì có thể tham gia tour du lịch lặn biển ở Nha Trang được không và liệu có nguy hiểm gì không khi mà lặn sâu xuống đáy biển như vậy?
 • Không sao cả cứ yên tâm vì các bạn sẽ được lặn cùng với các huấn luyện viên rất giàu kinh nghiệm của các công ty cung cấp dịch vụ lặn biển ở Nha Trang. Ngoài racác bạn sẽ được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại và bảo đảm cho một chuyến khám phá và trải nghiệm an toàn với rất nhiều điều kì thú và bất ngờ đang chờ đón bạn.
 • Tuy nhiên để thận trọng hơn trong việc chọn trang thiết bị do các công ty cung cấp bạn cần chú ý một số điểm sau đây:
  – Bộ quần áo lặn, Mặt nạ, Ống thông hơi, Chân vịt tất cả đều phảivừa vặn.
  – Tốt hơn hết hãy dành ra 5 phút để làm quen với bộ dụng cụ lặn trên mặt biển trước khi bắt đầu lặn thực sự.
 • Tiếp đến là các bạn cần xác định thời gian và địa điểm lặn làm sao cho phù hợp với thể trạng cũng như khoảng thời gian dừng chân du hí ở Nha Trang mà bạn đã vạch ra sẵn:
  – Thời điểm lý tưởng nhất để tham gia vào hoạt động hấp dẫn này là sau khi ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  Những lưu ý quan trọng khi lặn biển:
  – Luôn tuân thủ các quy tắc của hướng dẫn viên.
  – Luôn lặn cùng đoàn, đừng bao giờ lặn một mình.
  – Luôn bơi chậm và không lặn quá sâu.
  – Không uống rượu trước khi lặn. Uống rượu trước khi lặn khiến bạn bị thiếu nước nhanh hơn và dễ gây các biến chứng khó lường khi áp suất tăng.
  – Khi lên bờ để đỡ bị ù tai, hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
  – Sau khi lặn, bạn phải chờ 24 giờ để cơ thể phục hồi trước khi lên máy bay, vì vậy hãy cân nhắc việc có tham gia lặn hay không nếu thời gian du lịch của bạn eo hẹp.
  Các điểm lặn ở Nha Trang:
  – Hòn Mun đây là nơi sở hữu cho mình hơn 300 loài san hô và cả ngàn loài cá đang sinh sống. Nước biển tại đây vô cùng trong xanh rất thuận lợi cho việc lặn. Hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến với những rặng san hô rực rỡ đầy màu sắc. Chú ý khi chưa có sự cho phép của hướng dẫn viên bạn không nên chạm tay vào những nhành san hô mềm mại như lụa ấy nhé, vì chúng rất dễ tổn thương, lại lớn rất chậm, cần được bảo vệ đặc biệt.
  – Đảo Khỉ cũng là một nơi có rặng san hô rất đẹp cùng với rất nhiều khỉ được nuôi tư nhiên và đặc biệt hơn với độ sâu của đáy biển chỉ từ 3 đến 5m nên du khách có thể yên tâm khám phá lặn biển mà không sợ hụt hơi.