MỰC MỘT NẮNG NHA TRANG

Tiếp cận ẩm thực Nha Trang sẽ vô cùng thú vị với thực khách đó là những món hải sản tươi ngon đặc trưng cho đặc sản thành phố biển. Với lợi thế có được từ cảnh quan biển cùng với đó là những món quà từ biển. Hải sản đã giúp cho ẩm thực Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung, trở nên phong phú và hấp dẫn du khách. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong ẩm thực, những con người hiền hòa nơi đây đã tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn du khách thập phương từ nguồn liệu chủ yếu là hải sản.

MỰC MỘT NẮNG đặc sản xứ biển

Mực Một Nắng Nha Trang

Trong đó một món ăn chỉ cần ngửi thấy nó là bạn đã phải đau khổ khi không được thưởng thức. Đó chính là MỰC MỘT NẮNG NHA TRANG. Khi nghe đến món MỰC MỘT NẮNG thì các bạn phải đồng ý với tôi rằng chỉ cần ngửi thấy mùi thương khi nướng lên thì sẽ không thể cưỡng nổi. MỰC MỘT NẮNG Luôn là món ăn được thực khách gọi đầu tiên khi vào các nhà hàng từ sang trọng máy lạnh phục vụ chuyên nghiệp đến những quán ăn vỉa hè, ven đường phục vụ bình dân. MỰC MỘT NẮNG đích thực là món ăn đặc sản biển Nha Trang đã chinh phục những thực khách khó tính nhất.

Quy trình tạo ra món mực MỰC MỘT NẮNG NHA TRANG

Mực một nắng Nha Trang

MỰC MỘT NẮNG NHA TRANG Được chế biến từ mực ống đánh bắt ngoài khơi. Mực ống thường nhỏ hơn các loại mực khác làm MỰC MỘT NẮNG: mực lá, mực nang…nhưng ngược lại, thịt mực ống rất dai, thơm, ngọt hơn nhiều các loại mực kia. Chính vì vậy, giá trị kinh tế của mực ống cũng cao hơn nhiều. Con mực ống sau khi được câu ngoài khơi về, ngư dân sẽ xẻ 1 bên mực, tách bỏ túi mực đen, rửa sạch bằng nước biển. Sau đó, mang đi phơi trên lưới tre hay lưới cước chuyên dụng. Việc phơi trên những tấm lưới như vậy sẽ giúp cho miếng mực bốc hơi nhanh hơn, đều hơn. Mực ống tươi sau khi được phơi 1 ngày dưới trời nắng gắt giữa khu đất trống sẽ cho ra MỰC MỘT NẮNG Nha Trang trứ danh.

Mực một nắng Nha Trang món ngon không thể bỏ qua

MỰC MỘT NẮNG NHA TRANG vì được làm từ mực ống nên không cần tẩm ướp thêm gia vị nhiều khi chế biến mà chất lượng thịt cũng rất ngon, càng nhai càng ngọt một cách tự nhiên, vị ngọt của biển cả. Chính vì vậy, cách chế biến phổ biến nhất và đơn giản nhất của MỰC MỘT NẮNG là nướng mọi trên ngọn lửa hồng. Thịt mực vừa nướng xong, vừa thơm, vừa dai, ngọt thanh, cộng với việc chấm chung với MUỐI ỚT CHANH đặc sản NHA TRANG sẽ làm cho món ăn vang tiếng này càng tăng thêm giá trị và mê hoặc du khách hơn rất nhiều. Nếu nói MỰC MỘT NẮNG NHA TRANG, không ở đâu ngon bằng quả là không ngoa chút nào!!!