Nhà Thờ Núi Nha Trang Nơi Check-in Cho Các Cặp Đôi

 

Nha Trang thành phố biển địa điểm du lịch có số lượt du khách đến rất đông và tăng theo  qua từng năm vì vậy ở nơi đây các địa điểm, dịch vụ du lịch cũng được đầu tư khai thác rất mạnh mẽ vì vậy sẽ không khó cho du khách khi đến với thành phố biển và chọn cho mình một gói tour. Tuy nhiên cùng với sự phát triển không ngừng của thành phố thì ngay  tại trung tâm vẫn còn đó một cảnh quan luôn giữ được cho mình sự cổ kính uy nghi nhưng không kém phần tráng lệ. Là một nơi đang được giới trẻ rất quan tâm chú ý đặc biệt là các cặp đôi đó chính là nhà thờ Đá có tên chính thức là: Nhà thờ chính tòa Kitô Vua, Phổ biến hơn cả vẫn là tên gọi Nhà thờ Núi. Với vị trí rất dễ để tìm kiếm ngay tại ngã 6 Nhà thờ Núi được đặt trên độ cao 12 m khu núi Một ngay giữa trung tâm thành phố. Nhà thờ Núi là một trong những nét kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Pháp.

Toàn Cảnh Nhà Thờ Núi Nha Trang
Toàn Cảnh Nhà Thờ Núi Nha Trang
Buổi Lễ Diễn Ra Tại Nhà Thờ Núi Nha Trang
Buổi Lễ Diễn Ra Tại Nhà Thờ Núi Nha Trang
Nhà Thờ Núi Nha Trang
Nhà Thờ Núi Nha Trang

Để xây dựng được Nhà thờ Núi như ngày nay vào ngày 3-9-1928 người Pháp đã phải cho nổ 500 quả mìn nhằm tạo ra mặt bằng rộng 4.500m2 đến tháng 12 năm1941. Với tư tưởng truyền bá lối sống cao đẹp của Công giáo tại Nha Trang, giáo sĩ Louis Vallet (1869 – 1945) đã dành tâm huyết của ông để xây dựng nhà thờ Núi. Sau khi mất, mộ của ông được đặt ở dưới chân núi của nhà thờ. Nhà thờ Núi mang đậm kiểu kiến trúc nhà thờ Gotic với 3 phần rõ rệt, phần dưới cùng là cửa, phần giữa là ô  cửa sổ tròn to bằng kính màu được tô điểm những bông hoa hồng; phần trên cùng là hành lang và hai tháp chuông. Nét độc đáo của nhà thờ Núi chính là bộ chuông đồng được treo trên tháp chuông. Đây là những quả chuông do hãng chuông nổi tiếng Bourdon Carillond của Pháp chế tạo và cung cấp. Trên tháp chuông còn có gắn 1 chiếc đồng hồ lớn, có 4 mặt quay ra 4 hướng.

Nếu nhìn từ dưới lên và từ xa tới có thể thấy nhà thờ Núi là một công trình đem lại cho thành phố sự hài hòa. Đặc biệt khi đứng từ trên phóng tầm mắt ra xa du khách có thể bao quát và cảm nhận được nhịp sống của thành phố biển Nha Trang.

Nhà Thờ Núi Nha Trang
Nhà Thờ Núi Nha Trang

Đến đây nếu du khách đi theo đoàn thì sẽ được các hướng dẫn viên hướng dẫn còn đối với những khách có tinh thần đi lẻ thì nên chú ý gửi xe dưới chân đồi cạnh đường Nguyễn Trãi, tiền gửi xe để vào hòm công ích. Hạn chế đi vào giờ có thánh lễ vì vào giờ này sẽ có rất đông giáo đồ đến hành lễ, đây là nơi tập trung rất đông các giáo đồ.

Bên Trong Nhà Thò Núi Nha Trang
Bên Trong Nhà Thò Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi không chỉ có du khách đến thăm quan mà các cặp đôi trong và ngoài thành phố cũng chọn đây là nơi để chụp những bộ ảnh cưới theo phong cách Châu Âu. Tạo nên một trào lưu chụp hình cưới cho các cặp đôi. Không nằm ngoài trào lưu đó ca sĩ Tuấn Hưng cũng chọn địa điểm này làm nơi để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất cùng với người vợ của mình.

Nhà thờ luôn mở cửa chào đón du khách đến tham quan vào tất cả các ngày trong tuần từ 8h sáng và vẫn duy trì các buổi giảng đạo vào buổi sáng và buổi chiều.