Đảo khỉ hòn lao

Vào dịp hè hằng năm cũng là thời điểm các du khách bắt đầu đổ về Nha Trang địa điểm du lịch đã quá quen thuộc với hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Cũng chính thời điểm này tại Đảo Khỉ (Hòn Lao) hòn đảo là nơi trú ngụ của hơn 1200 chú khỉ, đã diễn ra lễ hội khỉ do công ty du lịch Long Phú tổ chức nhằm phục vụ khách du dịch cũng như là dịp để những chú khỉ trên đảo có dịp thỏa sức tung hoành với các loại trái cây món ăn ưa thích của chúng.

Tiệc buffet cho khỉ lễ hội độc đáo ở Nha Trang
Yên tĩnh bên bờ bãi Hòn Lao (Đảo Khỉ)

Du khách sẽ mất khoảng 15 phút đi tàu để đến được đảo Khỉ.

Tiệc buffet cho khỉ lễ hội độc đáo ở Nha Trang
Đường lên đảo Khỉ

Lên đến đảo Khỉ du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nơi đây là lãnh thổ của rất nhiều chú khỉ đang vây quanh bạn. Với sự bạo dạng của mình những chú khỉ tỏ ra không e ngại hay sợ sệt đối với du khách. Tuy nhiên với các du khách thì hoàn toàn ngược lại khi chứng kiến sự bạo dạng đến từ những chú khỉ trên đảo này như việc đi theo, xin ăn,… có khi còn cướp cả thức ăn mà du khách đang cầm trên tay. Nhưng không sao vì đó là tính cách và việc quá quen với du khách hàng ngày đến đây nên đó cũng là chuyện rất bình thường không có gì đáng lo cả thay vi vậy hãy vui vẻ, cho chúng ăn và chụp hình với chúng nhé.

tiệc buffet cho khỉ

 

Tiệc buffet cho khỉ lễ hội độc đáo ở Nha Trang
Sự háo hức của loài khỉ trên đảo

Lễ hội Khỉ được tổ chức ở hoa quả sơn một ngọn núi giả trên đảo Khỉ rộng 225m2, cao 10m tái hiện hình ảnh núi hoa quả gắn liền với vương quốc của khỉ trong chuyện Tây Du Kí.

Tiệc buffet cho khỉ lễ hội độc đáo ở Nha Trang
Vẻ hồn nhiên của chú khỉ

Với trọng tâm chương trình là tiết mục xiếc vua khỉ do những diễn viên hóa trang thành những chú khỉ dọc theo con đường ven biển trên đảo đến hoa quả sơn. Ngay sau khi đặt vua khỉ lên đỉnh Hoa Quả Sơn, những tiết mục múa đặc sắc thể hiện tinh thần vui nhộn tinh nghịch tượng trưng cho tính cách đặc trưng của các chú khỉ đã được các diễn viên của công ty cổ phần du lịch Long Phú thể hiện khá công phu, đẹp mắt và đầy màu sắc. Các tiết mục dâng hoa quả, vũ điệu sôi động còn thể hiện một khát về một môi trường xanh. Bên cạnh chương trình giao lưu với du khách một bửa tiệc trái cây dành cho các chú khỉ được tổ chức hoành tráng. Hàng trăm chú khỉ đã vô tư tham dự một bữa tiệc trái cây dành riêng cho mình trước sự vây quanh của du khách đến với đảo Khỉ.