Đây là lần đầu tiên Nha Trang – Khánh Hòa tham gia triển lãm về di sản có quy mô toàn quốc. Triển lãm là dịp để giới thiệu những nét đẹp, sự độc đáo của di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia lễ hội cầu ngư và di sản lễ hội yến sào.

Hưởng ứng ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” diễn ra từ ngày 23-25/11/2018 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội). Khánh Hòa sẽ giới thiệu với công chúng thủ đô nét văn hóa biển đảo đặc trưng gồm lễ hội cầu ngư và lễ hội yến sào.

Với chủ đề “Tiến trình lịch sử – văn hóa biển đảo Khánh Hòa”, triển lãm tập trung vào các nghi lễ, tập tục của ngư dân trong lễ hội cầu ngư với điểm nhấn là các sắc phong của các đời vua triều Nguyễn. Cùng với đó, giới thiệu những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ, người dân đang công tác, sinh sống trên quần đảo Trường Sa; hình ảnh về những tiềm năng giá trị di sản văn hóa đối với hoạt động phát triển du lịch.

Triển lãm là dịp để tôn vinh và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc của các vùng miền đất nước; giới thiệu, quảng bá tiềm năng văn hóa, liên kết phát triển du lịch di sản văn hóa bền vững. Việc Khánh Hòa lựa chọn chủ đề văn hóa biển đảo thể hiện được đặc trưng của địa phương và tạo sự đa dạng cho triển lãm.

Đây cũng là hoạt động chính nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2019 Nha Trang – Khánh Hòa, hy vọng không gian triển lãm của Khánh Hòa trong “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” sẽ để lại nhiều ấn tượng với công chúng.